เริ่มต้นการปรับเทียบโดยยกแผ่น plate หยดน้ำกลั่นลงไปบนปริซึม 2-3 หยด ปิดแผ่น plate เพื่อให้น้ำกระจายไปทั่วปริซึม โดยไม่ให้มีฟองอากาศ หรือจุดที่แห้ง ให้น้ำตัวอย่างอยู่ด้านบนปริซึมประมาณ 15 วินาที (เป็นการปรับอุณหภูมิในการวัด)
ใช้ไขควงหมุน จนกระทั่งเขตระหว่างสีฟ้าและสีขาวมาอยู่ที่ค่า 0
ภาพด้านล่างแสดงให้เห็นถึงการที่ เครื่องวัดความหวาน ไม่มีตัวอย่างใดๆ ในการวัดเลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น